Shopping Cart

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA CAMERA “SIÊU NÉT”

Hiện nay rất nhiều những vụ trộm và cướp xảy ra, không ít gia đình đã mất rất nhiều tài sản và tiền bạc. Vấn đề đảm bảo an ninh luôn được quan tâm bất kể là gia đình, cơ quan hay tổ chức cá nhân nào.Chính vì vậy nhu cầu cần trang bị hệ thống camera quan sát, giám sát ngày càng được tăng cao và phổ biến hơn. Quan trọng nhất là bạn chọn loại camera nào phù hợp với nhu cầu giữa vô vàn lựa chọn trên thị trường.

Cần lưu ý khi chọn mua camera giám sát.

1. Xác định nhu cầu mua camera với mục đích gì?

  • Nếu bạn chỉ cần quan sát các hoạt động trước nhà hoặc trong phòng con nhỏ, bạn chỉ cần sắm một sản phẩm có giá thành thấp đủ để thấy được hình ảnh.Thông dụng là camera IP WiFi.
  • Tuy nhiên, khi bạn mong muốn hình ảnh phải sắc sét và chi tiết, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc thì bạn có thể lựa chọn những sản phẩm có giá thành cao hơn để sử dụng.
  • Kết quả hình ảnh cho camera giám sát trộm-camerabinhdinhvn

2. Cách xác định khu vực muốn đặt camera.

  • Chẳng hạn như để nhìn các con số như theo dõi biển số xe, xem hoạt động ghi chép, làm việc của nhân viên, bạn cần phải chọn những chiếc camera có độ nét cao nhất, các sản phẩm như vậy trên thị trường có giá thành tương đối khá cao.
  • Nếu bạn muốn quan sát người ra vào từ cửa nhà, bạn sẽ đặt camera từ góc phía trên. Góc soi từ hướng đó có tầm quan sát khá rộng nên chúng ta có thể thấy rõ ai đi từ hướng nào sang và đi vào trong nhà.

Kết quả hình ảnh cho sát định khu vực đặt camera giám sát-camerabinhdinhvn

3. Cách Chọn tiêu cự khi mua camera.

Khi tính toán được khoảng cách tới mục tiêu, bạn có thể tính thêm khoảng cách mà camera có thể quan sát tốt nhất để khi bạn xem qua máy tính chất lượng hình ảnh không bị mờ hoặc không rõ.

Kết quả hình ảnh cho tiêu cự camera-camerabinhdinhvn

4. Cách chọn mua camera phù hợp với từng môi trường.

Tùy thuộc vào việc bạn sẽ đặt camera ở trong nhà hay ngoài trời, ban ngày, buổi tối hay cả hai… mà lựa chọn chiếc camera có đặc điểm phù hợp.

Kết quả hình ảnh cho camera giám sát theo môi trường mưa-camerabinhdinhvn

5. Cách chọn độ phân giải (độ nét) của camera.

Bên cạnh đó việc chọn độ phân giải của camera cũng rất quan trọng. Vì nó quyết định rất nhiều đến độ sắc nét của các hình ảnh được ghi lại. Thông thường độ phân giải cảng lớn thì số lượng điểm ảnh của camera càng nhiều và do đó chất lượng của hình ảnh càng cao.

Kết quả hình ảnh cho độ phân giải camera-camerabinhdinhvn

Nhưng những loại camera có độ phân giải cao giá tiền sẽ lớn nên khi mua bạn cần căn cứ vào tình hình tài chính và nhu cầu sử dụng của bản thân để tránh lãng phí.

6. Cách chọn camera có quan sát ban đêm hay không?

Nếu bạn cần quan sát vào ban đêm thì bạn có thể lựa chọn camera có đèn LED hồng ngoại (IR). Các sản phẩm này giúp bạn có thể quan sát các hoạt động vào ban đêm một cách rõ nét hơn.

Kết quả hình ảnh cho camera giám sát ban đem-camerabinhdinhvn

Độ sáng và độ bền của hồng ngoại với các loại camera khác nhau là không giống nhau, thường được chia thành IR LED, IR ARRAY LED, IR LASER LED và EX IR LED.

Trong đó, loại IR LED thường được dùng trên camera đời cũ giá rẻ, còn IR ARRAY LED thường dùng trên camera dây, nhưng cũng bắt đầu có trên camera giám sát tầm giá rẻ, còn hai loại IR LASER LED và EX IR LED thường được dùng trên dòng camera giám sát cao cấp.

7. Cách chọn camera có dây, không dây.

Camera có dây thường hướng quan sát cố định. Camera IP wifi không dây có ưu điểm hơn với góc quay ngang 355 độ và góc lên xuống 120 độ nhưng độ ổn định lại không cao bằng camera có dây. Dưới đây là 1 số lưu ý về việc lắp đặt camera có dây và không dây.

Kết quả hình ảnh cho camera giám sát có dây-camerabinhdinhvn

Camera có dây:

  • Một hệ thống camera có dây bao gồm các thiết bị chính là camera và đầu ghi hình.
  • Hiện tại hầu hết các loại đầu ghi hình đều tích hợp khả năng xem qua điện thoại, tablet và PC.

Camera không dây:

  • Dòng camera IP không cần đầu ghi hình vì hệ thống lưu trữ sử dụng thẻ nhớ micro-SD đã được tích hợp sẵn trong camera (dung lượng 64GB có thể lưu trữ được khoảng 35 – 40 ngày).
  • Những camera này đều có từ 1 đến 2 anten phục vụ việc thu sóng Wi-Fi. Chất lượng hình ảnh cũng phụ thuộc vào độ phân giải của camera.

8. Chọn nhà cung cấp camera uy tín.

Tâm lý người dùng luôn lựa chọn những nơi bán hàng có giá thành rẻ, nhưng đôi khi việc này lại hệ lụy đến cả chất lượng sản phẩm mà bạn có thể gặp phải.

Vì vậy, tìm một nhà cung cấp và lắp đặt tốt, uy tín sẽ giúp bạn có được một camera quan sát hiệu quả và chi phí tốt nhất.

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng điều này tại camera chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những chế độ tốt nhất. Hotline: 0899 339 028 – 0911 415 417.

%d bloggers like this: