Hướng dẫn sử dụng phần mềm Imou Life

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Imou Life

Imou Life là phần mềm gì?

Imou Life là một ứng dụng thông minh được nhà phát triển Imou xây dựng, quản lý dành riêng cho các khách hàng sử dụng camera Imou. Với ứng dụng này, người dùng có thể dễ dàng cài đặt camera và được hướng dẫn cài đặt cụ thể, sử dụng để quan sát, theo dõi camera, nhận các cảnh báo khi có chuyển động lạ đồng thời dễ dàng nâng cấp các phiên bản mới nhất của camera.

Vậy cài đặt và thêm camera vào phần mềm Imou Life như thế nào?

Sau đây là hướng dẫn sử dụng phần mềm Imou Life. Cài đặt và sử dụng Imou Life thì rất dễ, hãy để Hoàng Gia Tech chúng tôi hướng dẫn chi tiết cho các bạn.

Đầu tiên là cài đặt và đăng kí tài khoản Imou Life:

 • Bước 1: Để xem camera Imou trên điện thoại trước tiên bạn cần phải cài đặt phần mềm Imou Life trên điện thoại. Nếu điện thoại của bạn là IPHONE hãy vào AppStore; Nếu điện thoại của bạn hệ điều hành Android thì hãy vào CHPlay (hoặc Cửa hàng) rồi gõ từ khóa Imou Life rồi tải phần mềm Imou Life về và cài đặt

 • Bước 2:Sau khi cài đặt phần mềm Imou Life trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện biểu tượng của ứng dụng với chữ U màu cam. Các bạn hãy mở lên, lần đầu mở phần mềm sẽ hỏi bạn có chấp nhận các điều khoản và cho phép ứng dụng truy cập vào thiết bị không thì mình bấm “Chấp nhận” để tiếp tục.
 • Bước 3: Chọn đăng ký để đăng ký tài khoản mới. Tiếp theo, chúng ta chọn mã vùng Việt Nam là +84,nhập số điện thoại của bạn bỏ số “0” đầu tiên. Sau đó chúng ta nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu. Lưu ý mật khẩu phải có 8 ký tự trở lên, bao gồm cả số và chữ, ký tự đặc biệt, phân biệt chữ thường và chữ hoa.

 • Trong trường hợp, bạn không muốn đăng ký bằng số điện thoại thì có thể đăng kí bằng Gmail. Các bước đăng kí bằng Gmail cũng tương tự như đăng kí bằng số điện thoại.

Tiếp theo là thêm camera trong phần mềm Imou Life:

 • Bước 1: Bạn phải chắc chắn rằng Camera được cấp nguồn và tín hiệu đầy đủ.

 • Bước 2: Đầu tiên hãy mở phần mềm Imou Life, click vào biểu tượng rồi nhà và sau đó click tiếp biểu tượng “+” ở góc phải màn hình. Một màn hình mới hiện ra cho phép chúng ta thêm thiết bị bằng quét mã QR hoặc là thêm thủ công.
 • Bước 3: Sau khi quét mã QR thành công phần mềm sẽ nhận diện được loại camera của bạn. Tại bước này bạn có thể lưu mã QR để dùng cho sau này. Sau đó bấm tiếp theo để tiếp tục cài đặt. Nếu đèn LED trên camera có màu xanh lá đang nhấp nháy thì bấm tiếp theo. Chọn wifi nhà bạn rồi nhập mật khẩu.
 • Bước 4: Ở bước này chúng ta có thể đổi tên thiết bị hoặc giữ nguyên tên theo mặc định. Chỉnh lại cho đúng múi giờ địa phương (múi giờ Việt Nam là UTC +7:00) rồi bấm tiếp theo để hoàn thành quá trình cài đặt camera Imou. Sau tất cả các bước trên là bạn có thể kết nối với camera cảu mình rồi.

 • Lưu ý:
  – Hiện nay camera Imou chỉ hỗ trợ kết nối được sóng wifi có băng tần 2.4GHz. Vì vậy một số gia đình đang sử dụng mạng 5G sẽ không kết nối được bạn cần phải đổi mạng wif về băng tần 2.4Ghz.- Một số dòng camera khi thiết lập wifi thì điện thoại sẽ phát ra âm thanh như tiếng dế kêu. Bạn cần chỉnh âm lượng lên mức cao nhất và hướng loa điện thoại vào camera để kết nối.

Như vậy chúng ta đã cài đặt và thêm camera vào phần mềm Imou Life. Bài viết trên chỉ mới hướng dân cài đặt phần mềm Imou Life, các cài đặt chuyên sâu xin hẹn các bạn vào bài viết khác. Nếu có nhu cầu tư vẫn hoặc mua camera Imou tại Quy Nhơn, Bình Định thì hãy liên hệ đến sô HOTLINE: 0373868705 hoặc nhắn tin qua  Facebook để được Hoàng Gia Tech chúng tôi hổ trợ một cách tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0373.868.705